NỮ VƯƠNG NƯỚC VIỆT NAM NGỰ TRÊN TRỜI, CẦU CHO CHÚNG CON!Cô bé Annetta thật xinh xắn mĩ miều lên 9 tuổi khi thân phụ lâm trọng bệnh, thập tử nhất sinh. Tạm gọi tên ông là Antonio. Những ngày sống của ông chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay! Nhưng ông Antonio lại là một người của trần gian tục lụy, ăn chơi phóng đãng! Giờ đây trên giường chết, ông nhất định từ chối lãnh các Bí Tích sau cùng. Chưa hết, ông còn nổi giận la mắng chửi rủa những ai dám nhắc ông dọn mình chết lành!

Trước cảnh tượng thương tâm trầm trọng này, bé Annetta vô cùng đau đớn. Cô bé tha thiết khẩn cầu Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Cô bé van xin Đức Mẹ lay chuyển con tim chai cứng của thân phụ và ban ơn cứu rỗi cho linh hồn thân phụ. Mỗi buổi tối bé Annetta quỳ gối trước bức ảnh Đức Mẹ MARIA và lần trọn chuỗi Mân Côi. Cô bé vừa giang tay vừa đọc Kinh Mân Côi với đôi giòng nước mắt chảy tràn trề trên đôi gò má. Cô bé sốt sắng xin cho thân phụ ơn hồi tâm thống hối.

Đức Mẹ Từ Bi động lòng trắc ẩn trước tâm tình thảo hiếu của đứa con gái đạo đức ngoan hiền. Đức Mẹ tiếp nhận lời van nài khiêm tốn tin tưởng của một trẻ thơ trong trắng hồn nhiên. Đức Mẹ trực tiếp can thiệp và cho phép bé Annetta được chứng kiến ơn lành nhận lãnh. Tấm lòng ưu ái của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc cũng muốn cho bé Annetta thông dự vào ơn lành Đức Mẹ ban cho ông Antonio. Và câu chuyện diễn tiến như sau.

Một ngày, chỉ có một mình ở nhà, bé Annetta liền vào phòng thân phụ đang nằm liệt giường. Với khuôn mặt vô cùng buồn bã, bé Annetta lấy ghế ngồi bên cạnh giường của người cha thân yêu. Ông Antonio ngạc nhiên âu yếm hỏi:
– Ôi cưng của Ba, con làm gì vào giờ này và sao gương mặt con lại buồn sầu ảo não như thế?

Bé Annetta trả lời ngay:
– Con đến nói lời từ biệt Ba lần cuối cùng. Bởi lẽ rồi đây con sẽ không còn nhìn thấy mặt Ba nơi trần gian này cũng không trông thấy mặt Ba ở đời sau. Người ta nói với con là Ba sắp chết nhưng Ba lại nhất định không muốn lãnh các Bí Tích. Như vậy thì chắc chắn Ba sẽ đi thẳng xuống hỏa ngục. Ôi, con thật vô phúc biết là chừng nào!

Nói xong, cô bé ôm mặt khóc nức nở.

Ông Antonio ngạc nhiên đưa mắt nhìn đứa con gái thân yêu. Lòng ông dâng lên niềm cảm xúc vô bờ. Ông nghẹn ngào nói với cô con gái cưng:
– Con bảo là con sẽ không còn trông thấy mặt Ba nữa sao? Vậy là Ba sắp chết rồi! Nhưng không đúng là con sẽ không còn trông thấy mặt Ba nữa. Bởi vì, ngay ngày hôm nay đây, Ba muốn dọn mình xưng tội và quy hướng lòng Ba về cùng THIÊN CHÚA!

Nói xong, ông làm ngay. Ông xin mời Cha Sở đến và sốt sắng xưng tội với trọn lòng ăn năn thống hối. Rồi ông xin rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU như Của-ăn-đàng. Từ đó cho đến khi trút hơi thở cuối cùng, ông sung sướng nói với mọi người:
– Tôi được ơn hoán cải – và cũng hy vọng được ơn cứu rỗi linh hồn nữa – chính là nhờ công đức của bé Annetta. Tôi thật lòng tri ân con gái tôi. Ôi Tràng Chuỗi Mân Côi có sức mạnh biết là chừng nào! Trên Thiên Đàng hẳn bé Annetta sẽ được thưởng công bội hậu. Ôi tấm lòng trong trắng và ngây thơ thật có phúc dường bao!

… Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh.

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng choĐức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa Chiên.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
Cầu cho chúng con. AMEN.

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 2012 – 31 Dicembre 2012, Anno VI, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 159-160)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s